Trang Chủ / Tư vấn / định nghĩa kính cường lực là gì?

Hỗ trợ trưc tuyến

ho tro truc tuyen-4

 

Chúng tôi trên Google

Kính cường lực trượt gấp

định nghĩa kính cường lực là gì?

Kính cường lực là một trong hai loại kính an toàn thường xuyên được sử dụng trong các ứng dụng trong các công trình có độ bền cao khi sử dụng kính tiêu chuẩn có thể gây nguy hiểm tiềm tàng. Kính cường lực là mạnh hơn so với kính tiêu chuẩn 4-5 lần và không phá vỡ thành những mảnh sắc nét khi nó không thành công. Kính cường lực được sản xuất thông qua một quá trình sưởi ấm và làm mát cực nhanh, làm cho nó khó khăn hơn so với kính thông thường.

Bản chất giòn của kính cường lực khiến nó vỡ thành đá cuội hình oval nhỏ khi bị phá vỡ. Điều này giúp loại bỏ sự nguy hiểm của các cạnh sắc nét. Do tài sản này, cùng với sức mạnh của nó, kính cường lực thường được gọi là kính an toàn.

Các quá trình nhiệt chữa kính cường cũng làm cho nó khả năng chịu nhiệt. Kính cường lực được sử dụng để làm cho các carafes trong máy pha cà phê tự động và các cửa sổ trong lò. Màn hình máy tính, giếng trời, cửa sổ cửa, bồn tắm và thùng loa cửa nhà tắm có nhiều ví dụ về những nơi bạn sẽ tìm thấy kính tempered. Xây dựng mã số cũng yêu cầu các cửa sổ của nhiều công trình công cộng được làm bằng kính cường lực.

Xe sử dụng một loại kính an toàn cho kính chắn gió và kính cường lực cho lưng và phía cửa sổ. Kính chắn gió được làm từ thủy tinh nhiều lớp, mà bánh mì một tấm nhựa giữa hai tấm kính. Khi bị vỡ kính chắn gió, các tấm kính dính vào phim nhựa, chứ không phải giảm đi để có thể gây tổn thương cho người lái xe hoặc hành khách khác.
Ad

Vỡ kính cường một cách độc đáo. Nếu bất kỳ phần nào của kính không, toàn bộ bảng điều khiển tiêu tan cùng một lúc. Điều này phân biệt nó từ thủy tinh bình thường, mà có thể trải nghiệm một vết nứt nhỏ hoặc vỡ cục bộ từ một tác động cô lập. Kính cường lực cũng có thể thất bại lâu sau khi sự kiện đó gây ra sự thất bại. Ứng suất tiếp tục chơi cho đến khi nổ ra khiếm khuyết, gây đổ vỡ toàn bộ bảng.

Trong những năm gần đây, acrylic đã thay thế thủy tinh luyện trong nhiều ứng dụng trong đó nhiệt không phải là một yếu tố. Acrylic là tác động nhiều hơn 20 lần so với kính chịu và không bị vỡ như kính cường lực. Thay vào đó, vết lõm acrylic nếu tác động đủ mạnh. Nếu lực lượng này là đủ để gây ra acrylic để thất bại, nó sẽ phá vỡ mà không làm vỡ tan.

Acrylic cũng là một nửa trọng lượng của kính và có nhiều lợi ích khác. Tuy nhiên, nó là chất dễ cháy. Vì vậy, bạn sẽ không tìm thấy một bình cà phê acrylic hoặc cửa lò.

xem thêm: vách kính cường lực

Nguồn: http://www.wisegeek.com/what-is-tempered-glass.htm

Leave a comment

Make sure you enter the (*) required information where indicated. HTML code is not allowed.

TRUONGCAT.COM trang web thuộc CÔNG TY CỔ PHẦN XÂY DỰNG VÀ NỘI THẤT NHỊ HÀ

VPGD và Xưởng sản xuất: Số C41 - Khu TĐC - Khu Đô thị Dương Nội - Hà Đông - HN

Điện thoại: 0782 33.38.38

Email: nhiha.inco@gmail.com